may nen khi piston

may nen khi piston

may nen khi piston

may nen khi piston

may nen khi piston
may nen khi piston

may nen khi piston

may nen khi piston

may nen khi piston

may nen khi piston
may nen khi piston

may nen khi trục vit

may nen khi trục vit

may nen khi trục vit

may nen khi trục vit

may say kho

may say kho

may say kho

may say kho

binh chua khi

binh chua khi

binh chua khi

binh chua khi

DANH MỤC SẢN PHẨM

Hỗ trợ trực tuyến

P.CSKH

Zalo-0985528596

[email protected]

P.BÁN HÀNG

Zalo-0981528596

[email protected]

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN 1

Zalo-0985528596 MrĐức

[email protected]

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN 2

Zalo 0327878917 Mr Đại

SẢN PHẨM NỖI BẬT

MÁY NÉN KHÍ
 

MÁY NÉN KHÍ

Máy nén khí

Được xem là ngành mũi nhọn trong nhóm ngành Cơ khí, ngành Công nghệ chế tạo máy được đánh giá cao, bởi đây là ngành quyết định trình độ kỹ thuật và công nghệ của một đất nước.

Vào những năm từ thế kỷ thứ nhất sau CN nhà toán học Hero xứ Alexandria đã nhắc đến những phát minh về hơi nước, gió. Tuy nhiên trong quá trình nghiên cứu khoa học chưa đủ trang thiết bị cùng nhiều nguyên nhân xã hội đã khiến khí nén không được ứng dụng nhiều vào thực tiễn.

Đến cuối thế kỷ 17  một nhà vật lý người Đức đã nghiên cứu thành công máy bơm chân không. Từ đây đánh dấu bước đầu tiên cho sự phát triển mạnh mẽ của khí nén trong ngành công nghiệp. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp thì các thiết bị máy móc khí nén dần ra đời vào là nguồn năng lượng được sử dụng nhiều trong các ngành cơ khí, sản xuất… Năm 1762, John Smeaton đã thiết kế máy thổi khí nén điều khiển bằng bánh xe nước. Sau đó John Wilkinson người Anh đã cho ra đời một bộ phận nổ công suất cao vào năm 1776. Vì thế nó được coi là tiền thân của máy nén khí ngày nay.

Vào đầu thế kỷ 19 với sự thay đổi của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 1 con người đã tận dụng nguồn khí nén rộng rãi hơn vào ngành công nghiệp và dần đi vào đời sống sinh hoạt hàng ngày. Trong đó nổi bật với những phát minh như:

Máy nén khí chạy bằng hơi nước được chế tạo khi lợi dụng sức của dòng nước để lấy khí nén nhằm tạo ra năng lượng cho máy móc hoạt động.

Những năm 1820 thì xứ Wales đã sử dụng khí nén trong xây dựng nhằm tạo ra một nhà máy nước công suất lớn.

Ứng dụng trong các phát minh lốp xe cao su rỗng bơm khí nén nhằm di chuyển êm ái hơn vào những năm 1847 do Robert William Thomson giữ bằng sáng chế hình thành nên.

Tiếp đó là khí nén được sử dụng để đào thành công con đường hầm dài của Mont Cenis (Ý – Pháp) năm 1861

Vào năm 1869 khí nén đã được sử dụng trong các dụng cụ phanh hơi cho tàu hỏa do người George Westinghouse.

Đến thế kỷ 20 là giai đoạn đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ nhất của nền công nghiệp kỹ thuật nhờ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 2. Các thiết bị được sử dụng máy nén khí nhiều như ô tô, máy bay, tàu hỏa, mô tô…

Ngày nay với sự phát triển của con người và xã hội thì năng lượng khí nén là một phần trong cuộc sống và lao động sản xuất của con người. Nó là dạng năng lượng được đánh giá quan trọng thứ 2 sau năng lượng điện.

Khí nén là dạng năng lượng sạch sử dụng không khí xung quanh làm nguyên liệu sản xuất nên thân thiện với môi trường. Điển hình trong đó là các dụng cụ nhỏ cầm tay có thể sử dụng khí nén như các loại máy móc, thiết bị công nghiệp cỡ lớn chuyên dụng dùng để tạo ra máy nén khí, bình chứa khí nén…

Máy nén khí công nghiệp là thiết bị được sử dụng để chuyển đổi năng lượng (dùng động cơ điện, diesel, xăng…) thành dạng năng lượng tiềm tàng dưới dạng không khí bị nén với công suất nhất định.

Máy nén khí đưa không khí vào trong bình chứa khí bằng nhiều cách khác nhau, dẫn đến tăng áp suất trong bình chứa. Khi áp suất trong bình chứa khí đặt đến giới hạn nhất định, máy sẽ ngừng bơm khí vào bình. Khí nén được lưu trữ trong bình chứa và được sử dụng để đáp ứng được nhu cầu của các xưởng công nghiệp. 

Ứng dụng của máy nén khí công nghiệp

Hiện nay máy nén khí được sử dụng khá phổ biến bởi nhu cầu sử dụng ngày càng cao và nó còn có rất nhiều công dụng khác nhau phù hợp với nhiều lĩnh vực, ngành nghề.

Trong ngành gỗ: khí nén dùng cho việc vận chuyển mạt cưa và vỏ bào, tẩm thấm gỗ, thao tác máy ép uốn và nắn gỗ, phun sơn, hệ thống phun nước…

Trong các ngành chế tạo: sử dụng khí nén trong thiết bị nâng để cẩu hàng hóa, tác động lên súng phun sơn. Bên cạnh đó máy nén khí còn được sử dụng để vệ sinh làm sạch bụi bẩn và còn được dùng trong công việc cắt hàn.

Trong công nghiệp khai khoáng: chúng được sử dụng trong khai thác khoáng sản nhằm cung cấp nguồn không khí sạch cho công nhân làm việc trong các hầm mỏ. Không dừng lại ở đó, nguồn năng lượng được tạo ra từ nén khí còn được dùng để hỗ trợ thăm dò độ sâu của hầm mỏ, phục vụ tốt nhất cho công việc khai khoáng.

Trong bảo dưỡng xe đạp, xe máy và ô tô: tạo ra khí nén làm sạch bụi bẩn hoặc xì khô sau khi rửa xe, tạo khí nén để bơm các loại lốp ô tô, xe máy cũng là một công dụng dễ thấy.

Trong ngành xây dựng: dùng để phun bê tông, kết hợp với các công cụ khoan để khoan lỗ, khoan tường hỗ trợ công việc được hiệu quả.

Trong ngành giao thông vận tải: sử dụng trong việc đóng mở cửa xe, điều chỉnh đường ray của xe lửa, điều khiển tự động hóa tàu điện ngầm và cuối cùng là điều khiển các thiết bị tự động trên tàu.

Trong ngành y tế: máy nén khí công nghiệp lại có công dụng vô cùng quan trọng đối với y tế bởi chúng được dùng để khử trùng. Không chỉ vậy, chúng còn cần thiết để bơm khí nén phục vụ các thiết bị y tế khác hoạt động.

Trong ngành thực phẩm: giúp sản xuất các bao bì chân không giúp kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm, tách màu, cân tự động, đóng gói tự động cũng là một ứng dụng của máy nén khí.

Hiện nay khí nén đang là nguồn năng lượng phát triển mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại và tương lai. Song song với đó là sự phát triển mạnh mẽ hệ thống khí nén được dự trữ trong các nguồn cung cấp nhằm thực hiện các công việc sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống.

Hơn nữa khí nén còn được ứng dụng nhiều trong các nhà máy xí nghiệp dây chuyền lớn để hoạt động khi có sự cố mất điện. Chính vì thế con người đang tận dụng các hầm mỏ trong lòng đất nhằm là nguồn dự trữ khí nén cho các dự án vận hành sản xuất.

Đặc biệt khí nén đang được ứng dụng trong các thiết bị điều khiển từ xa giúp con người quản lý thông tin dữ liệu về doanh nghiệp và điều chỉnh quy trình sản xuất sao cho phù hợp, kịp thời…

Khí nén đang được ứng dụng trong các ngành công nghiệp thay thế xăng dầu khi các nguồn nguyên liệu này đang tăng cao và có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Khí nén còn được sử dụng trong các động cơ khí nén là dạng thiết bị giúp tiết kiệm nguồn nhiên liệu khi vận hành.

Với những thông tin trong bài viết này sẽ là căn cứ giúp con người hiểu hơn về nguồn gốc và sự phát triển của Máy nén khí nén qua từng giai đoạn. Có thể nói đây là nguồn năng lượng không giới hạn của con người và nó mang đến nhiều ưu điểm như an toàn, tiết kiệm cho con người.

Để tránh phải mua hàng kém chất lượng hãy đến với Lê Tiến Đạt để mua sản phẩm tốt , uy tín với  giá cả hợp lý nhất .

CTY TNHH MTV LÊ TIẾN ĐẠT là nhà cung ứng chuyên nghiệp với 15 năm kinh nghiệm về Mảng máy nén khí:Máy nén khi trục vít,máy nén khí piston,bình chứa (bình tích khí),máy sấy linh kiện phụ tùng chính hãng và thay thế là đối tác quan trọng của các khách hàng trên toàn Quốc và nước ngoài.

Giá thành rẻ cạnh tranh nhất thị trường

Hỗ trợ lắp đặt thay thế phụ tùng

Được phục vụ bởi đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm lâu năm, chuyên nghiệp.-Đảm bảo chất lượng, bảo hành dài hạn

Cam kết giao hàng đúng hẹn, vận chuyển nhanh chóng

Chế độ bảo hành đầy đủ.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ số:CSKH 0985528596 Or 0981528596


lên đầu trang